Những công trình kiến trúc kim tự tháp hiện đại nổi tiếng trên thế giới

Ai Cập là một trong những nền văn minh cổ đại lâu đời nhất thế giới. Tại đây, nổi tiếng với những công trình kiến ​​trúc kim tự tháp. Ngoài Ai Cập, kết cấu kiến trúc độc đáo này còn xuất hiện tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Cùng Hồ Gia Trang xem qua những công trình kiến trúc kim tự tháp hiện đại nổi tiếng trên thế giới nhé!

  • Đại kim tự tháp Giza

Đại kim tự tháp Giza lớn nhất ở Ai Cập và là một trong những đại kim tự tháp lớn nhất thế giới. Với độ cao 146m, với 2,5 triệu khối đá vôi xếp chồng lên nhau, rộng hơn 52.600m2. Đây là một trong 7 kỳ quan của thế giới cổ đại được UNESCO xếp hạng Di sản thế giới vào năm 1979.

Nguồn ảnh: Internet.
  • El Castillo (Yucatan, Mexico)

El Castillo (Yucatan, Mexico) – Công trình với chiều cao 24m, bao gồm 365 bậc cầu thang tương ứng số ngày trong một năm dương lịch.

Nguồn ảnh: Internet.
  • Kim tự tháp Mặt trời (Mexico)

Kim tự tháp Mặt trời (Mexico) có chiều cao 66m và diện tích khoảng 50.000m2.

Nguồn ảnh: Internet.

Những công trình kiến trúc kim tự tháp hiện đại nổi tiếng trên thế giới

  • Khách sạn Luxor ở Las Vegas, Hoa Kỳ

Luxor được mô phỏng theo công trình nổi tiếng của Ai Cập là một kim tự tháp thật cao 30 tầng với ánh sáng chiếu từ đỉnh. Kim tự tháp có màu đen làm điểm nhấn cho tổ hợp khách sạn và casino Luxor nổi tiếng tại thành phố Las Vegas. 

Nguồn ảnh: Internet.
  • Kim tự tháp Louvre ở Paris, Pháp

Louvre nằm ở sân Napoléon của bảo tàng cùng tên, là một công trình kiến trúc bằng kính dài 20,6m, gồm 673 tấm kính và có diện tích bề mặt khoảng 1.000m2. Nó được thiết kế bởi kiến trúc sư người Mỹ IM Pei và được hoàn thành vào năm 1989.

Nguồn ảnh: Internet
  • Khách sạn Ryugyong ở Bình Nhưỡng, miền Bắc Triều Tiên

Khách sạn Ryugyong – tòa nhà chọc trời hình kim tự tháp cao 330m với 105 tầng, bao gồm 3.000 phòng và 5 nhà hàng có thể nhìn toàn cảnh thủ đô Triều Tiên. 

Nguồn ảnh: Internet.

Công trình kiến trúc kim tự tháp tại Việt Nam

Để kỷ niệm đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, Bảo tàng Hà Nội được xây dựng lại mới nằm trong khu vực xây dựng Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam tại phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm. Với thiết kế tổng thể là một kim tự tháp ngược, trong đó tầng 4 có diện tích lớn nhất, các tầng dưới nhỏ dần. Thiết kế được xây dựng trên tổng diện tích khoảng 54.000m2, cao 30,7m. 

Nguồn ảnh: Bảo Tàng Hà Nội – Hanoi Museum.
Nguồn ảnh: Bảo Tàng Hà Nội – Hanoi Museum.

Ngoài ra tại Việt Nam, Năng Lượng Khí Hồ Gia Trang cũng đã ứng dụng khung mô hình kim tự tháp vào kiến trúc với khu nghỉ dưỡng, villas nhằm thu hút năng lượng tích cực. Kiến trúc nhà Năng Lượng Khí giúp du khách kết nối, phục hồi và làm mới tinh thần, thể chất cực kì tốt.

Villas Hồ Gia Trang Lâm Hà được thiết kế theo hình dáng kim tự tháp – khung mô hình hội tụ năng lượng khí giúp cải thiện sức khỏe.
Kiến trúc kim tự tháp tại Hồ Gia Trang không chỉ đẹp mắt, mà còn được thiết kế để tiếp thu năng lượng khí, cân bằng thân – tâm – trí tối đa.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà Hồ Gia Trang muốn chia sẻ đến mọi người về những công trình kiến trúc kim tự tháp trên thế giới và tại Việt Nam. 

Để được tư vấn chi tiết về kiến trúc kim tự tháp thu năng lượng khí, hãy liên hệ trực tiếp với Công ty Hồ Gia Trang qua số Hotline: 0912681119 nhé!

Hồ Gia Trang – Năng lượng khí hàng đầu Việt Nam
Tel: 091 268 1119 – 090 334 8289
Địa chỉ: Số 12 Đường 12, Khu phố 3, P. An Khánh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Hồ Gia Trang Villas Lake View – Ki Energy Lâm Hà
Tel: 093 507 97 99 – 091 268 1119
Địa chỉ: HGT Villas tại hồ Đạ Sar, đường xóm Quyết Thắng 1, thôn Liên Hồ, xã Liên Hà ,huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam

Sanctuary HGT Villas Hồ Tràm, Bình Châu, Bà Rịa – Vũng Tàu
Tel: 091 268 1119
Địa chỉ: Hồ Tràm, Phước Thuận, Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu

 

 

 

 

 

Back To Top