Tác dụng của bạc trong y học Đông – Tây

Bạc từ lâu được coi là phương pháp phòng và chữa bệnh trong dân gian Việt Nam. “Cạo gió” bằng đồng tiền hoặc nhẫn bạc để chữa cảm cúm, đau đầu, mệt mỏi là phổ biến. Trẻ em thường đeo vòng bạc để “kỵ gió”. Nhiều nơi còn có tục ném đồng bạc xuống giếng trước khi sử dụng để cúng Thần giếng và khử độc cho nước.

Truyền thống cho thấy việc đeo bạc để làm đẹp và tránh gió độc. Bạc bị đen thì được xem là có vấn đề về sức khỏe. Trên thế giới, bạc và ion bạc được kết luận có khả năng khử chất độc như nấm, vi khuẩn, virus.

Trong cung đình xưa, vua chúa sử dụng bạc để làm đũa hay bát để tránh bị độc. Bạc có thể thay đổi màu khi tiếp xúc với chất độc hại, giúp nhận biết môi trường độc hại. Cơ thể chúng ta cũng sản sinh H2S do phân hủy Protein, và màu sắc của bạc có thể giúp nhận diện mức độ độc hại trong không khí.

Theo Vnexpress, bạc có tính kháng sinh mạnh mẽ, khả năng khử trùng, và chống lại vi khuẩn, virus, nấm. Nó cân bằng yếu tố trong cơ thể, hỗ trợ mạch máu, sự hình thành xương, và làm giảm triệu chứng viêm khớp. Bạc giúp thoát nhiệt, hỗ trợ phòng chống bệnh, và khi phản ứng với độc tính, nó thay đổi màu sắc, có thể sử dụng để kiểm tra chất gây độc hại.

Một số lợi ích sức khỏe của bạc tuy còn gây tranh cãi nhưng nó thực sự được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị y tế. Vì vậy, bạc có một lợi ích không thể phủ nhận với sức khỏe ở mức độ nào đó.

Xem thêm:

Hồ Gia Trang – Năng lượng khí hàng đầu Việt Nam
Tel: 091 268 1119 – 090 334 8289
Địa chỉ: Số 12 Đường 12, Khu phố 3, P. An Khánh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Hồ Gia Trang Villas Lake View – Ki Energy Lâm Hà
Tel: 093 507 97 99 – 091 268 1119
Địa chỉ: HGT Villas tại hồ Đạ Sar, đường xóm Quyết Thắng 1, thôn Liên Hồ, xã Liên Hà ,huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam

Sanctuary HGT Villas Hồ Tràm, Bình Châu, Bà Rịa – Vũng Tàu
Tel: 091 268 1119
Địa chỉ: Hồ Tràm, Phước Thuận, Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu

 

Back To Top